กระบี่- นักท่องเที่ยวแห่งขึ้นดินแดงดอย ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ ช่วงวันหยุดจำนวนมาก รับลมหนาว บรรยากาศคึกคัก (ชมคลิป)

กระบี่- นักท่องเที่ยวแห่งขึ้นดินแดงดอย ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ ช่วงวันหยุดจำนวนมาก รับลมหนาว บรรยากาศคึกคัก

 

วันที่ 5 ธ.ค.62 ที่ดินแดงดอย แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ต.หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่ นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาชมบรรยากาศยามเช้า ชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ชมวิว 360 องศา และรับลมหนาว ทำให้วันนิ้ซึ่งเป็นวันหยุด มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติเดินทางขึ้นมายังดินแดงดอยมากกว่าวันปกติทั่วเป็น เพื่อเก็บภาพ พระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ถ่ายรูปตามมุมต่างๆ ถ่ายภาพเซลฟี่ ที่ตัวเองชื่นชอบ พร้อมทั้งรับลมหนาว ถึงแม้จะหนาวไม่มากเหมือนภาคเหนือ และภาคอีสาน แต่ก็ทำให้นักท่องเที่ยวสัมผัสลมหนาวได้ระดับหนึ่ง ทำให้ในวันนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาแบบครอบครัว แบบคู่รัก เป็นจำนวนมาก

ซึ่งทุกคนต่างใช้เวลาอยู่บนดินแดงดอย ประมาณ 1-2 ชั่วโมง หรือบางคนต้องการให้ได้บรรยากาศครบรสใช้เวลาอยู่บนดินแดงดอย จาก 04.00น. จนถึงเวลาประมาณ 10.00น.เช้า สำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการถ่ายภาพจริงๆ เพื่อต้องการหามุมที่เป็นมุมของตัวเองที่ไม่ต้องการซ้ำกับมุมถ่ายภาพของคนอื่นที่ถ่ายให้เห็นตามโซเชียล เลยต้องใช้เวลา ตามสภาพอากาศบนดินแดงดอย
สำหรับการเลือกช่วงเวลา ที่จะเที่ยวดินแดงดอย แนะนำ ให้มาถึงที่ดินแดงดอย ประมาณ ตี 5.30 น.จะได้เห็นภาพบรรยากาศสวยๆ ก่อนพระอาทิตย์กำลังขึ้น อากาศเย็นสบาย หากนักท่องเที่ยว ที่ต้องการชมทะเลหมอก ให้เลือกมาเที่ยวดินแดงดอย ช่วงหน้าฝน จะได้สัมผัสทะเลหมอกของดินแดงดอย ที่มีความสวยงาม กลางหุบเขา


ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวสามารถนอนพัก บนดินแดงดอยได้ มีเต็นท์ ให้เช่า คนละ 250 บาท ต่อคืน พร้อมเครื่องนอนและอาหารเช้า มีห้องน้ำรวม คอยให้บริการ ถ้านำเต็นท์มาเอง เสียค่าสถานที่คนละ 100 บาท นอกจากนั้นยังมีร้านอาหารฮาลาลคาเฟ่ ไว้บริการแก่นักท่องเที่ยว ทุกเมนูราคาไม่เกิน 50 บาท เช่น ไข่กระทะ ไข่เจียว ข้าวผัด ข้าวกระเพรา แฮมเบอเกอร์ เฟรนช์ฟราย สลัดผัก ของทอด น้ำแข็งใส ขนมปังปิ้ง รวมถึงเครื่องดื่มต่าง ๆ มากมาย เครื่องดื่ม กาแฟ ข้าวต้ม และอีกหลายๆอย่างไว้บริการนักท่องเที่ยว สามารถสั่งขึ้นไปกินได้ตลอกเวลา
ดินแดงดอยเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 05:30-18:00 น. เป็นต้นไป ค่าเข้าชม คนไทย ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท ติดต่อจองเต็นท์และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่เบอร์ 092-0709538…


กระบี่//ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง. รายงาน

ข่าวที่น่าติดตาม